หลังจากที่ได้เห็นภาพเคลื่อนไหวของลูกบอลของหวานที่แตกออกด้วยการราดของเหลวบางอย่างที่ดูคล้ายช็อคโกแลตร้อนจากในทวิตเตอร์ เลยรู้สึกอยากกินอะไรแนวๆ นี้ขึ้นมาค่ะ แต่อันนั้นดูเหมือนจะเป็นของญี่ปุ่น แล้วที่ไทยล่ะ จะมีอะไรแบบนี้มั้ย
แล้วก็นึกได้ว่าที่ร้าน White Day Patisserie มีอะไรคล้ายๆ แบบนี้ เหมือนจะเป็นทรงโดม เลยลองหาข้อมูลดู และดูเหมือนจะใช่ ร้านนี้มีทั้งหมด 7 สาขาค่ะ ได้แก่
- The Circle ราชพฤกษ์
- เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 4
- เซ็นทรัล พระราม 9 ชั้น G
- เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น G
- เซ็นทรัล เวสต์เกต ชั้น 1*
- เมกาบางนา ชั้น 1
- สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 4
- ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ชั้น B
* เป็นร้านขายเค้กสำหรับซื้อกลับบ้านเฉยๆ ไม่มีที่ให้นั่งทาน เพราะฉะนั้นจะไม่มีของหวานพิเศษที่ต้องทำสดและคงรูปได้ไม่ค่อยดีทั้งหลายอย่างพวกโดมหรือ The Box ค่ะ
นี่คือบรรยากาศในร้านสาขาเซ็นทรัล พระราม 9 ที่เราไปมาค่ะ ร้านตกแต่งน่ารัก ช่วงบ่ายวันหยุดหรือช่วงเย็นๆ วันธรรมดาคนค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ
ตอนเราถ่ายรูปนี้คนยังไม่เยอะค่ะ แต่ขนมที่สั่งยังไม่ทันมา คนก็เริ่มมารุมโต๊ะกลางกันแล้ว โต๊ะกลางที่เห็นนี่เป็นโต๊ะที่คนไม่ค่อยชอบนั่งกันเท่าไหร่น่ะค่ะ เพราะมันไม่ค่อยเป็นส่วนตัว แต่ก็เป็นโซนที่คนไม่รู้จักกันสามารถมานั่งรวมๆ กันได้
ขนมที่ไม่ใช่เค้กชิ้นที่โชว์อยู่ในตู้หน้าร้าน มักเป็นขนมที่ต้องทำสดๆ ทำแล้วเสิร์ฟเลย เพราะขนมบางอย่างคงรูปได้ไม่นาน เพราะฉะนั้นอาจต้องรอนานหน่อยนะคะ
เค้กชิ้นที่นี่ราคาจะอยู่ที่ประมาณร้อยต้นๆ ส่วนของหวานอื่นๆ จะอยู่ที่ร้อยปลายๆ ถึงสองร้อยต้นๆ สำหรับเราถือว่าราคาสูงอยู่ค่ะ
เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ Matcha Dome ค่ะ เป็นโดมช็อคโกแลต โรยด้วยผงชาเขียวมัทฉะพองาม ข้างในเป็นเครปไส้พุดดิ้งชาเขียว ทานกับไอศกรีมวานิลลา และผลไม้สด โดยสามารถเลือกได้ระหว่างกล้วยกับพีช ราคา 195 บาทค่ะ
แต่...
เราคิดว่ามันน่าจะเลี่ยน แล้วเราเป็นพวกภูมิต้านทานความเลี่ยนต่ำมาก และมันมีอีกโดมนึงที่เรียกว่าสตรอว์เบอร์รีโดมอยู่ด้วย เราเลยตัดสินใจสั่งสตรอว์เบอร์รีโดมแทนค่ะ ทั้งๆ ที่ราคาแพงกว่า
Strawberry Dome (205 บาท)
หน้าตาเหมือนมัทฉะโดม แต่จะโรยผงสตรอว์เบอร์รีสีชมพูมาแทน ไม่ได้ลองชิมผงนี่เดี่ยวๆ เลยไม่รู้ว่ากลิ่นและรสชาติเป็นยังไงนะคะ
หน้าตาเหมือนมัทฉะโดม แต่จะโรยผงสตรอว์เบอร์รีสีชมพูมาแทน ไม่ได้ลองชิมผงนี่เดี่ยวๆ เลยไม่รู้ว่ากลิ่นและรสชาติเป็นยังไงนะคะ
ที่ร้านมีน้ำเปล่าฟรีให้บริการตัวเองนะคะ แต่เราสั่งนมร้อนมาด้วย แก้วละ 60 บาทค่ะ
โดมจะเสิร์ฟมาพร้อมช็อคโกแลตร้อนเนื้อเหลวเหมือนน้ำ และไม่แข็งตัวเมื่อเย็นลงด้วย ลองชิมแล้วเหมือนน้ำร้อนรสช็อคโกแลตอะ คือรสช็อคโกแลตเจือจางมาก แต่เราไม่ซีเรียสค่ะ เพราะแค่โดมก็ช็อคโกแลตมากพออยู่แล้ว
ได้มาแล้วก็รีบถ่ายรูป รีบราดน้ำค่ะ เพราะเดี๋ยวน้ำช็อคโกแลตจะเย็นหมด แล้วโดมมันจะไม่ละลาย ตอนเสิร์ฟ พนักงานบอกให้ราดช็อคโกแลตให้ทั่วๆ เลยค่ะ
พอราดแล้วโดมก็จะละลายและแตกออก ดูอลังมากค่ะ แต่จะอลังกว่านี้ถ้าน้ำช็อคโกแลตมันลงมาเป็นสาย ไม่รู้พลาดตรงองศาการเอียงถ้วยช็อคโกแลตของเรา หรือเพราะลักษณะจะงอยปากถ้วยที่อาจจะไม่เอื้ออำนวย ( ̄▽ ̄;)
ด้านในของสตรอว์เบอร์รีโดมประกอบด้วยเครปไส้พุดดิ้งสตรอว์เบอร์รีกับครีม และสตรอว์เบอร์รีครัมเบิล ทานกับไอศกรีมวานิลลาและสตรอว์เบอร์รีครัมเบิล (ครัมเบิลมันอยู่ทั้งในเครปและนอกเครปค่ะ)
เผื่อใครสงสัย สตรอว์เบอร์รีครัมเบิล คือสตรอว์เบอร์รีสดกับแป้งเนยหวานกรุบกรอบเหมือนคุกกี้วานิลลาริงบดค่ะ
รสชาติแต่ละอย่าง เราว่ามันขาดๆ เกินๆ แต่มารวมกันแล้วอร่อยมากค่ะ ไอศกรีมวานิลลากับเครปไส้พุดดิ้งสตรอว์เบอร์รี่จะไม่หวานนัก ครัมเบิลหวานกลางๆ ช็อคโกแลตโดมหวานสุด แต่ก็ไม่ได้หวานจนปวดฟันอะไร เราว่ายังอยู่ในเกณฑ์หวานน้อย ซึ่งตรงกับที่เราชอบพอดี หวานกว่านี้คงไม่กิน แต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบช็อคโกแลตแข็งๆ แบบนี้ เลยกินตัวโดมไม่หมดค่ะ แอบเสียดาย (;_;)
เห็นว่าหวานน้อย รสชาติเบาๆ แบบนี้ ก็เลี่ยนอยู่เหมือนกันนะคะ แต่รสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่สดช่วยไว้ได้เยอะทีเดียว แล้วเขาก็ใส่สตรอว์เบอร์รี่มาให้เยอะพอควรเลยค่ะ
The Box
(195 บาท)
อีกหนึ่งเมนูดังของที่นี่ หลายคนบอกว่าอร่อยกว่าโดมอีก หลังจากโดมสร้างความประทับใจให้เรามาแล้ว จะไม่ลองเมนูนี้บ้างก็กระไรอยู่ (ไปคนละรอบกับโดมนะคะ แต่เอามาเขียนรวมกัน และหลังจากนี้ ถ้าไปกินอะไรใหม่ๆ ที่ร้านนี้มา ก็จะเอามาอัพเดทในนี้เรื่อยๆ ค่ะ)
The Box จะมาในรูปแบบคล้ายกล่องของขวัญสีขาวค่ะ โบว์สีขาวด้านบนทำจากน้ำตาลปั้น มันจะแข็งหน่อย เคี้ยวหนึบๆ รสชาติก็น้ำตาลอะค่ะ ไม่แนะนำให้กินเดี่ยวๆ เพราะมันหวาน แต่กินกับตัวขนมและซอสเบอร์รี่ที่ราดมาก็โอเคอยู่นะคะ แต่ใครจะกินเดี่ยวๆ หรือไม่กินเลยก็แล้วแต่ความชอบเลยค่ะ
รสชาติของตัวขนมก็ตามสไตล์ของร้านเขาแหละค่ะ ไม่หวานมาก แต่กินๆ ไปก็เลี่ยนอยู่ แต่ซอสเบอร์รี่และเบอร์รี่รสเปรี้ยวจี๊ดก็ทำหน้าที่ตัดเลี่ยนได้ดีมากเช่นกันค่ะ
ชั้นครีมค่อนข้างหนา แต่ไม่หนัก ถือว่าอยู่ในเกณฑ์เลี่ยนนิดๆ ละกันค่ะ เพราะเราเป็นพวกภูมิต้านทานความเลี่ยนต่ำ ใต้ชั้นครีมลงไป เราบอกไม่ถูกจริงๆ ค่ะ ว่ามันคืออะไร ขอเรียกว่าเซอร์ไพรส์ละกัน คือมันไม่ได้เป็นเค้กธรรมดาเหมือนหน้าตาอะ มันจะมีเฟลคบางอย่างแทรกอยู่ด้วย แต่อร่อยค่ะ ไม่ต้องกลัว
ใต้ขนมจะรองด้วยสิ่งที่ให้ความรู้สึกคล้ายๆ คุกกี้รสโอวัลตินป่น และเราก็ประทับใจตรงนี้มากเช่นกันค่ะ
Hot Chocolate Mug
(195 บาท)
เค้กช็อกโกแลตไม่ใส่แป้ง อบสดๆ ร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาโปะวิปครีมและสตรอว์เบอร์รี่สด ตัวเค้กค่อนข้างหวาน แต่ไอศกรีมวานิลลาเย็นๆ รสหวานอ่อนๆ และรสเปรี้ยวของสตรอว์เบอร์รี่ก็ช่วยตัดรสชาติให้ไม่หวานจนเกินไปค่ะ
Volcano Bread Pudding
(185 บาท)
เบรดพุดดิ้งโอวัลวินภูเขาไฟ ขนมปังชั้นล่างอบนุ่ม ไม่แน่ใจว่าส่วนผสมมีอะไรบ้าง แต่รู้สึกได้ถึงโอวัลติน ช็อกโกแลต ใส่กล้วยมาด้วยเล็กน้อย ขนมปังชั้นบนอบกรอบ ราดซอสช็อกโกแลต(?) โปะด้วยผงโอวัลติน โรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์ เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ส่วนน้ำราดเราไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร อาจจะเป็นครีม...รึเปล่า?
ตัวขนมสำหรับเราหวานและเลี่ยนค่ะ ยิ่งลงไปข้างล่างยิ่งเลี่ยน และก็ได้ไอติมวานิลลาช่วยไว้เหมือนเดิมค่ะ จริงๆ มันก็อร่อยในแบบของมันแหละค่ะ ถ้าคุณชอบช็อกโกแลต กล้วย โอวัลติน ชอบรสหวานมัน คุณมาถูกทางแล้วค่ะ แต่มันไม่ใช่ทางเราไง เราเป็นพวกไม่ค่อยชอบขนมรสช็อกโกแลตน่ะค่ะ (แต่ก็ยังจะกินเนาะ -*-)
เครื่องดื่มเป็น Iced Lemon Matcha ไม่แน่ใจเรื่องชื่อเท่าไหร่ แต่มันคือชาเขียวมะนาวอะค่ะ ราคาอยู่ในช่วง 60 - 90 บาท จำราคาที่แท้จริงไม่ได้ พนักงานก็เชียร์เหลือเกิน มันก็ตัดเลี่ยนได้ดีนะคะ แต่ส่วนตัวเราไม่ชอบชาเขียวกับมะนาวน่ะค่ะ ถ้าเป็นชามะนาวเราชอบแบบที่ชงกับชาดำมากกว่าค่ะ
The Red Velvet
(105 บาท)
Red Velvet Cake สีแดงกำมะหยี่สามชั้นสลับกับชั้นครีมรสเปรี้ยว เราไม่แน่ใจเรื่องส่วนประกอบของ Red Velvet Cake เท่าไหร่ แต่เหมือนเขาจะกินกับครีมรสเปรี้ยวๆ หวานๆ นี่แหละค่ะ แล้วมันก็เข้ากันได้ดีซะด้วย สำหรับ Red Velvet Cake ของที่นี่ถือว่าอยู่ในเกณฑ์อร่อยค่ะ ไม่ขม ไม่แสบลิ้น แต่ยังไม่ใช่เดอะเบสท์ เพราะเราเคยเจออร่อยกว่านี้ค่ะ
หมดแล้วค่ะ ถ้ามีโอกาสได้ลองเมนูใหม่ๆ จะมาอัพเดทเพิ่มอีกนะคะ (^_^)ゞ
หากใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ตามไปดูที่ Facebook ของทางร้านได้เลยนะคะ มีเมนูและโปรโมชั่นใหม่ๆ มาอัพเดทเรื่อยๆ ค่ะ
Update version 2017.03.03
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น